[img]url ของภาพที่จะใส่[/img]
ตัวอย่างการใช้งานจากภาพของคุณนูน่า
[img]http://a.imageshack.us/img693/8024/g9bbbae5ibe69b9k76aec.jpg[/img]
แดงเหิมถึงขั้นตรวจรถหลวงตามหาบัวตะโกนด่าทอ
คมชัดลึก :เสื้อ แดงเหิมตรวจค้นรถตู้หลวงตามหาบัว คนขับยันหลวงตานั่งอยู่ แต่เสื้อแดงหญิงไม่ฟังตะโกนด่าทอและกรูจะเปิดประตูดูให้ได้ สุดท้ายนายอำเภอหนองวัวซอให้เสื้อแดงที่เป็นผู้ชายเปิดรถดูพิสูจน์ ถึงตะลึงพบหลวงตาบัวนั่งอยู่รีบก้มกราบ ก่อนปล่อยรถให้ผ่านไปได้ ขณะที่เสื้อแดงอีสานตอนบนยังคงปักปิดกั้นถนนมิตรภาพหน้า สภ.โนนสะอาด โดยเน้นตรวจรถโดยสารและรถตู้ กันตำรวจและทหารเข้ากรุง ขณะที่กำลังพลเดินทางกลับที่ตั้ง
เมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 เมษายน 53 กลุ่มคนเสื้อแดงจำนวน 200 คน รวมตัวกักรถลักษณะตั้งด่าน บริเวณทางแยกเข้า อ.หนองวัวซอ ถ.อุดรธานี-หนองบัวลำภู จ.อุดรธานี เพื่อปิดกั้นไม่ให้รถตู้ หรือรถโดยสาร นำทหาร หรือตำรวจ เดินทางไปสมทบกำลังที่ กทม. โดยรถตู้ทุกคันจะถูกกันให้เข้าไปจอดใน สนง.ธกส.หนองวัวซอ เพื่อทำการตรวจค้น และสามารถกักรถตู้ของ สภ.สระใคร จ.หนองคาย 2 คัน นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ 20 นายเข้า กทม. และรถ 6 ล้อ กรป.กลาง ที่มีทหาร 5 นายไว้ได้
เมื่อเวลา 10.30 น.กลุ่มคนเสื้อแดงที่ ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ได้เข้าล้อมรถตู้โฟล์คสวาเกน สีบรอน ของวัดป่าบ้านตาด ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ที่วิ่งผ่านมาถึงบริเวณดังกล่าว ทำให้นายโจ้ย (ไม่ทราบนามสกุล) คนขับรถประจำตัวหลวงตามหาบัว ญานสัมปันโน ลงจากมาชี้แจงว่าเป็นรถของหลวงตามหาบัว และมีเพียงหลวงตามหาบัวฯอยู่ในรถ กำลังจะเดินทางไป วัดอาจารย์ลี หรือวัดถ้ำผาแดง อ.หนองวัวซอ แต่กลุ่มคนแสดงความไม่พอใจ และตะโกนด่าทออย่างไม่สุภาพ ยืนยันจะขอตรวจในรถทุกคันที่ผ่านมา
เหตุการณ์เกิดขึ้นติดต่อกันนานกว่า 10 นาที แม้จะมีกลุ่มคนเสื้อแดงบาง คนจะรู้ว่า เป็นรถประจำตัวของหลวงตาบัวฯ แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่ยอมรับฟังเหตุผล จะกรูเข้าไปเปิดดูภายในรถ แต่ก็ถูกห้ามปรามเนื่องจากเป็นผู้หญิง จนนายสฤษดิ์ ไสยโสภณ นายอำเภอหนองวัวซอ เดินทางถึงบริเวณดังกล่าว เจรจาให้ตัวแทนคนเสื้อแดงที่เป็นผู้ชาย ไปดูภายในรถตู้ ซึ่งเมื่อเปิดแง้มดูชายคนดังกล่าว ก็ก้มลงกราบยืนยันเป็นหลวงตามหาบัว จึงยอมปล่อยรถให้ผ่านไป
นายสฤษดิ์ เปิดเผยว่า เป็นความเข้าใจไปเองของคนเสื้อแดง ที่เข้าใจว่ามีทหาร หรือตำรวจอยู่ในรถ จึงก็อยากจะพิสูจน์ให้เห็นกับตา เมื่อรู้แล้วก็ปล่อยรถไป แต่การแสดงออกของคนเหล่านั้น และคำพูดที่รุนแรง ไม่น่าจะเหมาะสมนัก
นายวิรัตน์ ลิ้มสุวัฒน์ รอง ผวจ. รักษาการ ผวจ.อุดรธานี เปิดเผยว่า
จนกระทั่งถึงบ่ายวันนี้กลุ่มผู้ชุมนุมทั้ง 2 จุด ยังคงตั้งด่านตรวจรถผ่านไป จ.ขอนแก่น และ หนองบัวลำภู เพื่อไม่ให้กำลังทหารหรือตำรวจเดินทางต่อไป กทม.ได้ โดยผู้ชุมนุมไม่มีแกนนำหลักควบคุม มีเพียงผู้อาวุโสคอยดูแล มีการต่อรอให้กำลังตำรวจและทหารกลับที่ตั้งก็เดินทางกลับหมดแล้ว แต่การต่อรองขอรถและสัมภาระ แม้ในการเจรจากับตัวแทนจะตกลง แต่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยินยอม
“เพื่อไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งกัน ระหว่างประชาชนที่สัญจรไปมา แล้วถูกกลุ่มผู้ชุมนุมตรวจค้นรถ จึงส่งเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ไปอยู่ในบริเวณการตั้งจุดตรวจ เพื่อคอยเฝ้าระวังไกล่เกลี่ย แก้ไขปัญหาอันอาจะเกิดขึ้นและลุกลามเป็นความรุนแรง รวมทั้งมีการเตรียมตั้งด่านตรวจหลัก ไม่ห่างจากบริเวณที่มีการกักรถตรวจด้วย จนถึงขณะนี้ไม่มีรายงานว่าเกิดปัญหา ต่างจากในช่วงแรกๆ มีการกระทบกระทั่งกันบ้าง “นายวิรัตน์กล่าว
http://www.komchadluek.net/detail/20100425/56845/%E0%B9%81%E0%B8%94%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%96%E0%B8%B6%E0%B8%87%E0%B8%82%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%A3%E0%B8%96%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B9%82%E0%B8%81%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%AD.html