Page 1 of 1

ละครทีวีไทย เรื่องดีดี

PostPosted: Mon Apr 04, 2011 9:24 pm
by phat1
ดีมากทีเดียวหลังฉายเรื่อง การปราบโกงกินในโรงพยาบาล เรื่องการเลือกตั้งท้องถิ่น สุ่หนังท้าท้ายต่อต้านละครตํ่าเน่าห่วยๆ เป็นเรื่องที่ดีทีเดียวมันบอกว่าไอ้ละคร นํ้าเน่าห่วยบทเดิมๆชื่อเรื่องไม่ต่างกัน คอยเอาแต่มอมเมา ทําสังคมเสื่อม ทําคนไทยใฝ่ตํ่า คือ เขามองว่าไอ้หนังนี้ทําสังคมแย่ ทําคนไทยตกตําแต่ในขณะที่ผู้สร้างหนังเอาแต่กําไรมากกว่าจะสร้างหนังเพื่อการสร้างชาติเขาไม่เคยมอง มองแล้วน่าจะมามองละคร นํ้าเน่า ช่อง 3 และ7นะ


เรื่องย่อ "เรื่อง…ดี ดี" ตอนที่ 1

วิชัย นักเขียนบทละครอนาคตไกล ละคร ‘ทาสรัก ทาสสวาท’ ที่เขาเขียนบททำเรตติ้งถล่มทลาย ทุกอย่างดูจะไปได้ดี จนกระทั่ง ส้ม-ลูกสาวคนเดียวของเขา-ถูกลูกหลงจากเหตุการณ์นักเรียนรุ่นพี่ทะเลาะและสาดน้ำกรดใส่กัน เลียนแบบฉากในละครที่เขาเขียนขึ้นเอง

วิชัยไม่สบายใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นและปรึกษาเรื่องนี้กับศักดิ์-ผู้จัดละครที่ไม่เคยสนใจอะไรนอกจากตัวเลขกำไรและเรตติ้ง- ทั้งสองทะเลาะกัน และจบลงที่วิชัยตัดสินใจลาออกทั้งๆ ที่ยังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับภาระค่าใช้จ่ายที่ยังต้องกินต้องใช้









ความหวังเดียวของวิชัย คือ โครงการประกวดหนังสั้น "เรื่องดีๆ : Beautiful Moment" เขามีเวลาอีก 5 วันในการตามหาเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นจริง เพื่อจะนำไปพัฒนาเป็นบทหนังสั้นส่งเข้าประกวด เขาจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า เรื่องราวดีๆ สามารถทำเป็นละครเรียกเรตติ้งได้ และที่สำคัญละครดีๆ สามารถเปลี่ยนแปลงสังคมได้

แต่แค่วันแรกเขาก็เริ่มรู้สึกแล้วว่า เรื่องดีๆในสังคมนั้นหายากเหลือเกิน...จนกระทั่งเขาได้พบกับฝ้าย เด็กสาวใจแตกที่พาเขาไปสัมผัสชีวิตของใครต่อใครอีกมากมาย วิชัยหวังเพียงว่า หนึ่งในนั้นจะมีเรื่องราวดีๆ ที่เขากำลังตามหาอยู่


http://www.thaipbs.or.th/DramaTVThai/

Re: ละครทีวีไทย เรื่องดีดี

PostPosted: Mon Apr 04, 2011 9:31 pm
by phat1
แต่ละครของผมต้องไม่สร้างมลภาวะให้สังคม ยํ่าแย่ไปมากกว่านี้!!!!

สวิช เพชรวิเศษสิริ รับบทเป็นวิชัย :mrgreen:

http://www.facebook.com/ThaiPBSFan

Re: ละครทีวีไทย เรื่องดีดี

PostPosted: Mon Apr 04, 2011 9:56 pm
by integra
ได้ดูและชอบเหมือนกัน ช่องนี้สาระเยอะดีครับ เหอะๆ

Re: ละครทีวีไทย เรื่องดีดี

PostPosted: Mon Apr 04, 2011 9:57 pm
by phat1
สาวกปชปจะตอบยังไง อย่าบอกนะว่ายังดูละครนํ้าเน่าเพื่อรับใช้พรรคเน่าๆทุกตัว

Re: ละครทีวีไทย เรื่องดีดี

PostPosted: Mon Apr 04, 2011 10:49 pm
by OniLover
phat1 wrote:สาวกปชปจะตอบยังไง อย่าบอกนะว่ายังดูละครนํ้าเน่าเพื่อรับใช้พรรคเน่าๆทุกตัว


โหหห น้องphat เราอุตสาห์จะเข้ามาชมซะแล้วว่าดูเรื่องเดียวกัน
ดันติดนิสัยศาสดาลิ้มแขวะ ไปเรื่อยอีกแล้ว ไม่เอาๆ
นิสัยไม่ดีอย่างนั้น อย่าไปทำตามสิ ;)

Re: ละครทีวีไทย เรื่องดีดี

PostPosted: Tue Apr 05, 2011 12:17 am
by tonythebest
phat1 wrote:สาวกปชปจะตอบยังไง อย่าบอกนะว่ายังดูละครนํ้าเน่าเพื่อรับใช้พรรคเน่าๆทุกตัว



แพร่ด ตอบผมหน่อยซิ การดูละครน้ำเน่า มันเป็นการรับใช้พรรคการเมืองยังไง
น้องอั้มช่อง 7 เค้าเป็นกิ๊กกะอภิสิทธิ์หรือยังไง
พี่เข้าใจนะ ว่าน้องแพร่ดเกลียดรัฐบาล แต่รอบนี้ พี่ไม่เข้าใจว่ะ
พี่อ่านแล้วงง มันเกิดอะไรขึ้นระหว่างพี่ไม่อยู่กรุงเทพฯ 5-6 วันนี่รึปล่าว
พี่อาจไม่รู้น่ะ
:mrgreen:

Re: ละครทีวีไทย เรื่องดีดี

PostPosted: Fri Apr 08, 2011 1:20 am
by แก๊งกล่องบริจาค
ไม่ใช่ลิเดียนะจ๊ะ :D

Re: ละครทีวีไทย เรื่องดีดี

PostPosted: Tue Jul 26, 2011 1:18 pm
by armposh
หลากหลายอารมณ์ 8-) 8-) 8-)