ขณะนี้ ฝ่ายลิ่วล้อทักษิณ และ พรรคชาติไทยต่างดิ้นรน หนีการยุบพรรค จนนำไปสู่การตั้ง สสร 3 เพื่อแก้รัฐธรรมนูญ โดยอ้างว่าทำเพื่อหาทางออกให้ประเทศ ทั้งๆที่ต่างขมีขมันลนลานทำเพื่อตัวเองทั้งสิ้น
อัตราเร็วของการพิจารณาคดียุบพรรค กับ อัตราเร็วของการตั้ง สสร 3 ใครจะเร็วกว่ากัน และ คำตอบอยู่ที่ใครเร่งเครื่องเดินหน้า แก้เกมทางการเมืองได้เร็วกว่ากัน ระหว่างอำนาจนิติบัญญัติ กับ อำนาจตุลาการ
ทั้งเสื้อเหลืองและเสื้อแดงแต่ละฝ่ายไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้ว เจ้านายติดคุกกลับประเทศไม่ได้ ลูกน้องกำลังจะโดนยุบพรรคและตัดสิทธิทางการเมือง รวมถึง นายกฯ หุ่นยนต์ม่านรูดด้วยเช่นกัน
และหากยังดันทุรัง แก้่ รัฐธรรมนูญ ผมคิดว่าพันธมิตร จะเคลื่อนไหวใหญ่ และ สุ่มเสี่ยงต่อการนองเลือดอีกครั้ง เพราะ อีกฝ่ายตัดสินใจใช้กำลังปราบปรามรุนแรงแน่นอน เพราะ ทุกวันนี้ก็เอาระเบิดไปปาใส่เป็นประจำทุกคืนอยู่แล้ว ทำเหมือนกรุงเทพเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน ตำรวจก็รู้เห็นเป็นใจ ให้อีกฝ่ายใช้อาวุธสงครามประหัตประหารกันอย่างเสรี
แม้กระทั้งคนแบบ บรรหาร กลัวพรรคตัวเองโดนยุบ มากกว่า กลัวประเทศของตัวเองจะฉิบหาย เสียอีก
ผมว่าใกล้สิ้นหวังแล้วครับเมืองไทย ถ้ามีการปะทะให้บาดเจ็บล้มตายอีก ผมว่าตัวใครตัวมันแน่นอน ตอนสิ้นปี