รัฐบาล เผาห้างไม่ใช่เสื้อแดง (จริงอ่ะเปล่า?)


การเกิดเหตุเพลิงไหม้ เป็นการเกิดเหตุเพลิงไหม้จากด้านบนอาคาร ซึ่งมีเสียงระเบิดจากบริเวณชั้น 8 จากนั้นได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว
นาย วรวัจน์ เอื้ออภิญญากุล ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.แพร่ ได้แถลงข่าว พร้อมนำภาพเหตุการณ์เพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิร์ลดระหว่างการ ชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงกว่า 40 ภาพ นำเสนอต่อสื่อมวลชน
เนื่องจากในค่ำ คืนที่ผ่านมา พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ในฐานะประธานในที่ประชุมการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี งบประมาณ 2554 ไม่อนุญาตให้ตนนำภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ นำเสนอต่อที่ประชุม อีกทั้งมี ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์พยายามลุกขึ้นประท้วง โดยเห็นว่าภาพดังกล่าวไม่ตรงกับประเด็นกับการอภิปรายงบประมาณ และภาพนิ่งสามารถตกแต่งก่อนนำเสนอได้
ซึ่งการนำภาพดังกล่าวมาเสนอนี้ นายวรวัจน์ ได้ลำดับเหตุการณ์ ตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุการณ์เผาเซ็นทรัลเวิลด์ และช่วงเหตุการณ์ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ โดยทั้งนี้ นายวรวัจน์ ยืนยัน ในช่วงเย็น วันที่ 19 พ.ค. เวลาประมาณ 17.00 น. มีทหารเข้าไปอยู่บริเวณพื้นที่การชุมนุม อีกทั้งอยู่บริเวณหน้าเวทีชุมนุมแล้ว ซึ่งถือเป็นการโกหกของนายกรัฐมนตรีว่าไม่มีทหารเข้าไปในพื้นที่ในวันดัง กล่าว
ขณะเดียวกัน การเกิดเหตุเพลิงไหม้ เป็นการเกิดเหตุเพลิงไหม้จากด้านบนอาคาร ซึ่งมีเสียงระเบิดจากบริเวณชั้น 8 จากนั้นได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว แต่ก็เป็นที่น่าสังเกตว่า ไฟกลับไม่ไหม้ทั้งห้าง จึงเชื่อได้ว่า เป็นการบล็อคไฟให้ไหม้เฉพาะจุด อย่างไรก็ตาม ยืนยัน เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือรัฐบาล
แหล่งที่มา Mthai News