รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

เรื่องการเมือง เชิญที่นี่เลยครับ
Forum rules
- ห้ามใช้คำพูดหยาบคาย
- ห้ามโพสกระทู้หรือข้อความที่ดูหมิ่นเสียดสีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นอันขาด

เชิญทุกท่านเข้าสู่บอร์ดใหม่ได้ที่ http://webboard.serithai.net ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ viewtopic.php?f=2&t=44976 ครับ

รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby budsaya » Sun Oct 16, 2011 10:15 am

น้ำท่วมครั้งนี้ บ่งชี้ว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์ไร้คุณภาพ (เขียนให้คิด)


คงไม่จำเป็นต้องพูดหรือถามอีกแล้วว่าเมืองไทย และ คนไทยทั้งประเทศได้รับความเสียหายมากมายสักเพียงใดจากเหตุอุทกภัยที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ เพราะแค่เพียงการได้สัมผัสด้วยตาของตัวเอง คนไทยก็คงจะสามารถตอบตัวเองได้ว่าน้ำท่วมครั้งนี้ไม่ธรรมดา ส่วนคนที่ต้องสูญเสียทรัพย์สินและต้องสูญเสียญาติพี่น้องไปในอุทกภัยครั้งนี้ ก็จะยิ่งสามารถตอบตัวเองได้ชัดเจนมากยิ่งกว่า คนที่มิได้ประสบความเสียหายโดยตรง

ธนาคารแห่งประเทศไทยประเมินตัวเลขความเสียหายทางเศรษฐกิจเบื้องต้น 1 แสนล้านบาท หรือตกประมาณร้อยละ 1 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) โดยประเมินจาก ความเสียหายของภาคอุตสาหกรรม และเกษตรกรรม ส่วน นักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์จากหลายสำนักประเมินตรงกันว่า ปัญหาที่จะตามมาโดยไม่มีทางหลีกเลี่ยงคือกิจกรรมทางเศรษฐกิจของประเทศต้องหยุดชะงักเป็นเวลาอย่างน้อย 5-6 เดือน ในขณะที่ตัวเลขความเสียหายทางเศรษฐกิจจะขยายวงกว้างขึ้นอย่างแน่นอน

รัฐบาลยิ่งลักษณ์ต้องยอมรับว่าน้ำท่วมครั้งนี้มิได้ทำให้คนไทยเกือบทั้งประเทศได้รับความเสียหายอย่างมหันต์ แต่ภาพน้ำท่วมพื้นที่ต่างๆ เกือบค่อนประเทศในครั้งนี้ได้ส่งผลให้นักลงทุนต่างชาติขาดความมั่นใจในประสิทธิภาพการทำงานของรัฐบาลอย่างไม่มีทางปฏิเสธ นักลงทุนญี่ปุ่นและชาติตะวันตกหลายรายที่ลงทุนในนิคมอุตสาหกรรมในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อาทิ โรจนะ ไฮเทค และสหรัตนนคร และบางปะอิน เล่าให้ผู้เขียนฟังว่า ความเสียหายที่เกิดจากน้ำท่วมครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความไร้ประสิทธิภาพในการจัดการแก้ไขวิกฤติของรัฐบาลไทยชุดปัจจุบันอย่างชัดเจนที่สุด เริ่มตั้งแต่การเตรียมการรับมือกับปัญหาที่ไร้ทิศทาง ขาดการบูรณาการด้านการให้ ข่าวสารข้อมูลที่เที่ยงตรงกับประชาชน จนทำให้ประชาชน ไม่สามารถเตรียมการรับมือกับเหตุร้ายได้อย่างเท่าทันสถานการณ์

แต่ทว่าประเด็นที่สามานย์ยิ่งกว่าก็คือ รัฐบาลให้ข่าวสาร ที่สับสน เร่งเร้าอารมณ์ให้ประชาชนเกิดความแตกตื่น แล้วสุดท้าย เมื่อสถานการณ์ไม่เป็นไปอย่างที่กล่าวอ้าง รัฐบาลก็ไร้ความรับผิดชอบ ในการกระทำเช่นเดิม ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดในเรื่องนี้คือพฤติกรรมการให้ข่าวแบบมุทะลุของคุณปลอดประสพ สุรัสวดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ

องค์การส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร) โดยคุณซัทซึโอะ เออุจิ ประธานเจโทรแสดงความเป็นห่วงเรื่องการว่าจ้างแรงงานในนิคมอุตสาหกรรมทุกแห่งที่ถูกน้ำท่วมอย่างรุนแรง แต่ยังมิได้เปิดเผยตัวเลข ความเสียหายอันเกิดมาจากน้ำท่วมครั้งนี้ ส่วนคุณพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยคาดการณ์ว่าโรงงานต่างๆ ในนิคมอุตสาหกรรมที่ถูก น้ำท่วมต้องใช้เวลาปรับปรุงโรงงานประมาณ 3-10 เดือนกว่าจะสามารถกลับมาเปิดดำเนินกิจการได้ตามปกติ และแสดงความเป็นห่วงว่าจะเกิดปัญหาคนตกงานจำนวนมหาศาลตามมา

สาระที่กล่าวในข้างต้นคือข้อเท็จจริงที่สาธารณะต่างรับรู้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่ที่ต้องย้ำให้เห็นอีกครั้งในที่นี้ก็เพื่อตอกย้ำ ให้เห็นว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์บริหารงานล้มเหลวโดยดุษณี
หากจะตั้งคำถามเพื่อถามหาความรับผิดชอบกับรัฐบาลยิ่งลักษณ์ก็ต้องย้อนไปถึงประเด็นที่ว่า รัฐบาลเคยศึกษาข้อมูลปริมาณน้ำในเขื่อนต่างๆ ทั่วประเทศบ้างหรือไม่ ประเด็นต่อมาคือเคยศึกษาเรื่องระดับปริมาณน้ำฝนของประเทศในรอบ 2-3 ปีจนถึงช่วงปัจจุบันบ้างหรือไม่ คำถาม ก็คือรัฐบาลไม่รู้บ้างเลยหรือว่าปริมาณน้ำฝนปีนี้มากกว่า ช่วง 2 ปีก่อนอย่างมีนัยสำคัญ เหตุผลสำคัญที่ยกประเด็นนี้ มาถามรัฐบาลก็เพราะต้องการจะให้ตอบให้ชัดๆ ว่า แล้ว ที่ผ่านๆ มารัฐบาลบริหารจัดการเรื่องน้ำในเขื่อนและน้ำฝน อย่างไร มีการระบายน้ำออกจากเขื่อนให้เหมาะสมกับสถานการณ์ จริงมากน้อยเพียงใด (ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากสถิติน้ำฝนจากกรมอุตุนิยมวิทยา และข้อมูลน้ำในเขื่อนต่างๆ จากกรมชลประทาน และจาก website thaiwater)

คำถามพื้นๆ ก็คือในเมื่อรัฐบาลรู้ดีว่าน้ำในเขื่อนมีมาก และฝนก็มีมากเช่นกัน แล้วทำไมจึงไม่บริหารจัดการเรื่องนี้ให้เหมาะสม แน่นอนว่าน้ำในเขื่อนมีมาก่อนที่คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แต่ครั้นหากจะอ้างว่าไม่รู้เรื่องนี้ สาธารณชนมีข้อแนะนำที่สั้นและกระชับที่สุดสำหรับคุณยิ่งลักษณ์คือ จงลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรีเสียโดยทันที แน่นอนเช่นกันว่าอดีตรัฐบาลอภิสิทธิ์ต้องรับผิดชอบเรื่องนี้ด้วยไหม คำตอบคือต้องรับผิดชอบด้วย แต่ภาระความรับผิดชอบก็ย่อมจะน้อยกว่ารัฐบาลชุดปัจจุบัน

อีกคนหนึ่งที่ต้องตอบเรื่องนี้ให้ชัดก็คือคุณธีระ วงศ์สมุทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ เพราะดูแลตำแหน่งนี้มาตั้งแต่สมัยอดีตรัฐบาลอภิสิทธิ์จนกระทั่งยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์ ไม่ทราบว่าคุณธีระจะตอบอย่างไรกับคำถามที่ว่า ทำไมไม่ระบายน้ำออกจากเขื่อนให้เหมาะสมเสียตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม-สิงหาคม จะเก็บน้ำไว้ให้ใครทำนา 4-5 ครั้งกระนั้นหรือ

ส่วนประเด็นการทำงานแบบชอบเอาหน้า และใช้อารมณ์มุทะลุ โดยขาดความรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดกับ ส่วนรวมตามกรรมวิธีของคุณปลอดประสพ สุรัสวดี รมว. วิทยาศาสตร์ฯ นั้น สาธารณชนคงไม่เสียเวลาวิจารณ์ เพราะไม่มีคุณค่าพอกับให้ความสำคัญ วิญญูชนตระหนักดีว่าเมื่อเกิดปัญหาเกิดความโกลาหลแล้ว คุณปลอดประสพก็มิได้แสดงความรับผิดชอบแต่ประการใด แต่กลับทำเป็นลอยตัวเหนือน้ำแล้วหายหน้าไป

ลองฟังข้อแก้ตัวของคุณปลอดประสพดูก็แล้วกัน "ผมทำตามหน้าที่ เห็นชีวิตคนเป็นสำคัญ ด่าผมแล้วสบายใจหายเครียดก็เชิญ ก็ผมหวังดี ผมเคยเป็นผู้อำนวยการ ศูนย์เฝ้าระวังภัยคนแรก คนเป็นข้าราชการ เป็นนักการเมือง ต้องยอมรับคำวิจารณ์ได้ สำหรับผมแล้วการเตือนผิดพลาด ไม่เป็นไร แต่คนตายเป็นเรื่องสำคัญ อย่างไรก็ตาม จะให้ผมไปแถลงคงไม่แล้ว ขอทำงานดีกว่า" อ่านแล้วไม่ทราบว่ามีวิญญูชนเห็นตรงไหนบ้างที่แสดงให้เห็นว่าผู้ให้ข่าวจนสังคมโกลาหล จะรู้สึกสำนึกในความผิดพลาดของตนบ้าง

สำหรับประเด็นคุณกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ แสดงบทร้องไห้ต่อหน้ากล้องโทรทัศน์และ ต่อหน้าสาธารณชนนั้น วิญญูชนไม่ขอวิจารณ์ เพราะไม่ทราบว่าร้องไห้ด้วยเหตุอันใด แต่รู้แค่เพียงว่าเป็นน้ำตาของนักการเมือง ซึ่งก็คงไม่ต่างไปจากการเล่นบทละครการเมืองฉากหนึ่งเท่านั้น

บทสรุปสำคัญสำหรับเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้คือ ความเสียหายครั้งใหญ่หลวงของคนไทยทั้งประเทศ และ เป็นเครื่องบ่งชี้ที่ชัดเจนว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์ไร้ประสิทธิภาพ ในการบริหารจัดการเหตุภัยพิบัติของประเทศ ขอย้ำว่ารัฐบาลที่มีประสิทธิภาพในการบริหารจัดการและแก้ไข วิกฤติน้ำได้ ต้องมิใช่รัฐบาลอ่อนหัด รัฐบาลเสแสร้ง รัฐบาล เสนอหน้า และรัฐบาลสร้างภาพ แต่ต้องเป็นรัฐบาลที่ ให้ข้อเท็จจริงกับประชาชนตลอดเวลา และต้องจัดการแก้ไข วิกฤติได้อย่างสอดคล้องกับสถานการณ์ ข้อสรุปของข้อสรุป ครั้งนี้คือ รัฐบาลยิ่งลักษณ์มิมีความเหมาะสมกับการแก้วิกฤติ ของชาติด้วยประการทั้งปวง ดังนั้นจึงไม่ควรจะดันทุรังอยู่ในตำแหน่งต่อไป
http://www.naewna.com/news.asp?ID=284086
User avatar
budsaya
 
Posts: 13
Joined: Mon Sep 26, 2011 8:46 am

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby เคมานปาชา » Sun Oct 16, 2011 1:26 pm

เขียนได้ดีครับ แต่เป็นไปไม่ได้หรอกครับที่เขาจะลาออก มันเหมือนกับเรากำลังหารอยเท้าในอากาศ อย่าคาดหวังความดีจากคนเลวครับ
User avatar
เคมานปาชา
 
Posts: 31
Joined: Sun Sep 25, 2011 11:30 am

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby Bourne » Sun Oct 16, 2011 1:41 pm

อย่าแต่ขอให้ลาออกเลยครับ ตอนนี้ฝ่ายตรงข้าม แค่รักษาตัวรอดไม่ให้ตัวเองกลายไปเป็นแพะได้ก็เก่งแล้ว
User avatar
Bourne
 
Posts: 509
Joined: Mon Jul 04, 2011 2:02 am

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby Bookmarks » Sun Oct 16, 2011 1:50 pm

อ่อนหัดในการทำงาน แต่หน้าด้านในทุกเรื่องนะครับ เรียกร้องไปก็เท่านั้น ตอนนี้ มันให้พวกเสื้อแดง หาแพะให้พวกมันแล้ว โทษรัฐบาลเก่าลูกเดียว ถ้าจะถามหาความรับผิดชอบจากพรรคเผาไทยล่ะก็ คงยาก เพราะเท่าที่เห็นตอนนี้ มันไปโทษรัฐบาลเก่าอย่างเดียวเลย
User avatar
Bookmarks
 
Posts: 8298
Joined: Sun Feb 22, 2009 5:15 pm

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby thanong » Sun Oct 16, 2011 1:53 pm

เอาคนปันยาอ่อนมาเป็นนายก กำของประเทศจิงจิง
User avatar
thanong
 
Posts: 5110
Joined: Wed Nov 24, 2010 4:27 am

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby No more » Sun Oct 16, 2011 3:34 pm

เคมานปาชา wrote: มันเหมือนกับเรากำลังหารอยเท้าในอากาศ อย่าคาดหวังความดีจากคนเลวครับ


so true.
User avatar
No more
 
Posts: 72
Joined: Mon Oct 10, 2011 7:30 pm

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby zereza » Sun Oct 16, 2011 5:06 pm

สรท เองก็อคติกับคุณปูเกินไป เธอกำลังทำตามที่หาเสียงไว้อย่างดีต่างหาก

อีกนิดเดียวเองใกล้แล้วครับ คนจนใกล้หมดประเทศอย่างที่พูดไว้แล้ว

คนชั้นกลางและคนรวยก็จะตามไปอีกไม่นานนี้ :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen:
"ถ้าคุณตั้งคำถามของปัญหาที่เกิดขึ้นผิด ก็อย่าหวังว่าจะได้ทางออกของปัญหาที่ถูกต้อง"
"อิทัปปัจจยตา และ ปฏิจจสมุปปบาท สองหลักใหญ่ที่เป็นหัวใจแห่งพุทธะ หากคนไทยเรียนรู้และปฏิบัติตามได้เกินครึ่ง ชาติไทยจะห่างไกลความวิบัติทั้งปวง"
User avatar
zereza
 
Posts: 1312
Joined: Mon Apr 26, 2010 6:03 pm


Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby kop16 » Sun Oct 16, 2011 6:41 pm

ลองดูประเทศที่มีคุณธรรมนะครับ เช่น ญี่ปุ่น
ลาออกยกคณะแล้วครับ แค่ท่วมนิคมฯ เดียว
นี่มากกว่า 8 แห่งรวมลพบุรี อยุธยา เหลือ ปทุมฯ ยังหน้าด้านอยู่ มีไรป่าวเสียงส่วนมากเลือกมา :mrgreen:
Last edited by kop16 on Sun Oct 16, 2011 6:44 pm, edited 1 time in total.
User avatar
kop16
 
Posts: 187
Joined: Mon Oct 13, 2008 8:27 am

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby Bookmarks » Sun Oct 16, 2011 6:43 pm

สึนามิที่ญี่ปุ่น แก้ปัญหาช้า นายกลาออกเลย แต่นี่ท่วมทั้งประเทศ ยังไม่ยอมรับผิด แต่โทษรัฐบาลเก่า :? :?
User avatar
Bookmarks
 
Posts: 8298
Joined: Sun Feb 22, 2009 5:15 pm

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby Niskat » Sun Oct 16, 2011 7:32 pm

เขายังไม่ออกหรอก เพราะยังไม่ได้โกยทุนคืนเลย
User avatar
Niskat
 
Posts: 47
Joined: Sun Jan 11, 2009 3:24 pm

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby เล็กบ้านหมี่ » Mon Oct 17, 2011 5:41 am

15 ล้านเสียงเค้ายังเชียร์อยู่เลยคุณ
User avatar
เล็กบ้านหมี่
 
Posts: 53
Joined: Fri Jul 08, 2011 9:06 pm

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby donkey kong » Mon Oct 17, 2011 6:00 am

เค้ากำลังตั้งใจแก้ปัญหาน้ำท่วม...
ไม่ช่วย ก็อย่า เอา กลีบเท้า ราน้ำเลยว่ะ...

:lol: :lol: :lol: :lol: :lol:
User avatar
donkey kong
 
Posts: 1147
Joined: Tue Nov 09, 2010 8:55 am

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby Anubitz » Mon Oct 17, 2011 6:06 am

donkey kong wrote:เค้ากำลังตั้งใจแก้ปัญหาน้ำท่วม...
ไม่ช่วย ก็อย่า เอา กลีบเท้า ราน้ำเลยว่ะ...

:lol: :lol: :lol: :lol: :lol:


นี่ตั้งใจแล้วใช่ไม๊ครับ :lol: :lol: :lol:
User avatar
Anubitz
 
Posts: 478
Joined: Sat Sep 17, 2011 5:28 pm

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby PinkDevil » Mon Oct 17, 2011 6:35 am

Anubitz wrote:
donkey kong wrote:เค้ากำลังตั้งใจแก้ปัญหาน้ำท่วม...
ไม่ช่วย ก็อย่า เอา กลีบเท้า ราน้ำเลยว่ะ...

:lol: :lol: :lol: :lol: :lol:


นี่ตั้งใจแล้วใช่ไม๊ครับ :lol: :lol: :lol:


ขนาดตั้งใจ นิคมอุตสาหกรรมจมไปแล้ว 5 แห่ง
ก็อย่างว่านะ คนความสามารถมีจำกัด
เหมือนคนโง่ตั้งใจยังงัย ก็สอบได้แค่เกือบผ่าน
To dream the impossible dream
To fight the unbeatable foe
To bear with unbearable sorrow
To run where the brave dare not go
To right the unrightable wrong
To love pure and chaste from afar
To try when your arms are weary
To reach the unreachable star
User avatar
PinkDevil
 
Posts: 835
Joined: Sat Feb 07, 2009 1:12 am

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby chaidan » Mon Oct 17, 2011 6:39 am

น้ำท่วมคราวนี้ไม่ใช่ภัยธรรมชาติ....
แต่เป็นเพราะรัฐบาลบริหารและจัดการน้ำ....
ไม่เป็น.....
ใครที่บอกว่า "กาขาว" เป็นฝรั่ง....
ผมว่าไม่ใช่......
User avatar
chaidan
 
Posts: 382
Joined: Mon Oct 13, 2008 1:26 am

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby PinkDevil » Mon Oct 17, 2011 6:54 am


ไม่เห็นด้วยที่จะให้รัฐบาลนี้ลาออก อยากให้อยู่ไปเรื่อยๆให้ครบเทอม
จะยุบสภาหรือปฏิวัติก็ไม่เอา คน 15 ล้านเสียงเลือกมาต้องให้อยู่ให้ครบ 4 ปี


อยากเห็นคนไทยร่ำรวยตามที่พรรคเพื่อไทยหาเสียงไว้
อยากเห็นโครงการถมทะเล
อยากเห็นโครงการรถไฟฟ้ายี่สิบบาทตลอดสาย ฯลฯ
แต่ที่อยากเห็นที่สุด คือ การบริหารงบประมาณโดยไม่กู้
หวังว่างบประมาณปี 55 ที่จะออกมาจะเป็นงบประมาณสมดุล
ถ้าตั้งขาดดุลมา เสียหมานะเฟ้ย ถือว่าดีแต่แหล
เพราะด่ารัฐบาลที่แล้วดีแต่กู้ ถ้ารัฐบาลยิ่งลักษณ์กู้นี่
เหมือนก้มลงไปเลียอาจมที่ตัวเองสำรอกไว้เลยนะ

พฤติกรรมทุเรศๆ น่ารังเกียจอย่างนี้ คงไม่ทำใช่ป่ะ
ถ้าทำนี่ แฟนคลับที่สนับสนุนเพื่อไทยที่เคยด่าอภิสิทธิ์เอาไว้
อับอายขายขี้หน้าเลยนะ คงไม่ทำให้คนสนับสนุนเสียหน้า เสียหมานะ

เฝ้ารอดู ด้วยความสนุกและเบิกบานในอารมณ์
สัญญาว่าถ้ารัฐบาลนี้กู้เงินเมื่อไหร่
จะด่าและเยาะเย้ย พวกที่เคยด่ารัฐบาลเก่าว่าดีแต่กู้ เคป่ะ :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen:
To dream the impossible dream
To fight the unbeatable foe
To bear with unbearable sorrow
To run where the brave dare not go
To right the unrightable wrong
To love pure and chaste from afar
To try when your arms are weary
To reach the unreachable star
User avatar
PinkDevil
 
Posts: 835
Joined: Sat Feb 07, 2009 1:12 am

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby kainuy555 » Mon Oct 17, 2011 7:05 am

หาก พท.ออกไป
ปชป. ก็เข้ามา 55 สมใจๆ

ข้าราชการ ก็หน้าเดิมๆ
User avatar
kainuy555
 
Posts: 1462
Joined: Mon May 16, 2011 9:35 pm

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby PinkDevil » Mon Oct 17, 2011 7:22 am

kainuy555 wrote:หาก พท.ออกไป
ปชป. ก็เข้ามา 55 สมใจๆ

ข้าราชการ ก็หน้าเดิมๆ

จริง จริง จริง ราชการก็หน้าเดิมๆ
คนคุมกระทรวงเกษตรก็คนเดิม พรรคเดิม
เปลี่ยนแค่นายก แต่การบริหารน้ำต่างกัน
นายกเก่าห่วย เลยทำได้แค่
นิคมอุตสาหกรรมไม่จมบาดาล
ไม่เทพ ไม่เก๋
เท่านายกหญิงนักบริหารที่ประสบความสำเร็จ
ในการบริหารบริษัทใหญ่ๆ เป็นพันๆหมื่นๆล้าน
บริหารจัดการน้ำ ได้ดีที่สุด เก่งที่สุด
เห็นแล้วปลาบปลื้ม :cry: :cry: :cry:

ตอนนี้ก็รอดูหลังน้ำลด
อยากดูการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลเทพ
อยากดูการเอาเงินมาจากอากาศโดยไม่กู้

อย่างที่บอก ข้าราชการก็หน้าเดิมๆ
ต่างแค่ตัวรัฐมนตรี กับ นายกรัฐมนตรี
งานนี้ก็ตัววัดฝีมืออ่ะ
อย่างปี 53 ต้นปีแดงเผาเมือง
ปลายปี น้ำท่วม GDP ทั้งปี โต 7 %
ปี 2554 6 เดือนแรก ได้มา 2.6%
แต่ได้ฝีมือเทพระดับรัฐบาลยิ่งลักษณ์มาบริหาร
GDP ทั้งปี 2554โต 7% เท่ารัฐบาลที่แล้วยังไม่สมศักดิ์ศรีเลย

จริงป่ะ เทพขนาดนี้
To dream the impossible dream
To fight the unbeatable foe
To bear with unbearable sorrow
To run where the brave dare not go
To right the unrightable wrong
To love pure and chaste from afar
To try when your arms are weary
To reach the unreachable star
User avatar
PinkDevil
 
Posts: 835
Joined: Sat Feb 07, 2009 1:12 am

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby Superb_Mob » Mon Oct 17, 2011 7:38 am

มีแต่ผักบุ้งโหรงเหรง........ผมว่าโทษไอ้แม้วดีกว่า จัดไปอย่าได้เหนียม ถามจริงๆ ให้เจ๊ออกไป ได้ถามเสี่ยเค้ารึเปล่าว่าอยากเป็นนายกตอนนี้ :lol: ผมว่านะตอนนี้เสี่ยมาร์คคงกำลังวิ่งแก้ผ้ารอบบ้าน 100 รอบแก้บนที่แพ้เลือกตั้ง :lol: :lol: น้ำท่วมครั้งนี้ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของรัฐบาลที่แล้วทิ้งไว้ให้ แค่น้ำท่วมปีก่อนเสี่ยก็แทบจมน้ำตายแล้ว สลิ่มในนี้เอาสมองส่วนไหนมาคิดว่าเสี่ยเค้าจะแก้ปัญหาได้ ถ้าคิดว่าเสี่ยเค้าจะมีปัญญาจริง มันคงไม่อุ้มน้ำไว้ขนาดนั้นหรอก ย้อนกลับไปคิดดีๆ เสี่ยเค้าตกเก้าอี้วันไหน แล้วท่านจะเกิดปัญญาขึ้นมาในหยักสมอง :idea: :idea:
ผมไม่ได้ชอบทักษิณ และเคยแต่เลือก ปชป มาโดยตลอด ปัจจุบันนี้ถ้าจะให้เลือก ก็ขอเลือกพรรคที่คิดว่าทำประโยชน์ให้ชาติได้มากกว่า และเล่นตามกติกาประชาธิปไตยครับ การเมืองภาคประชาชนเป็นสิ่งที่ดี แต่ระวังจะเป็นเหยื่อ แล้วซ้ำเติมประเทศชาติซะเอง
User avatar
Superb_Mob
 
Posts: 1080
Joined: Wed Dec 03, 2008 10:03 pm

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby redfrog53 » Mon Oct 17, 2011 7:42 am

kainuy555 wrote:หาก พท.ออกไป
ปชป. ก็เข้ามา 55 สมใจๆ

ข้าราชการ ก็หน้าเดิมๆ

รู้มั้ยว่าทำไมน้ำถึงท่วมเป็นวงกว้างขนาดนี้.......
สาเหตุ.....
การจัดการบริหารน้ำผิดพลาด
ใครผิดพลาด.....
นายปลอดประสพภัย ทำไมถึงเป็นนายคนนี้ เพราะตอนน้ำท่วมช่วงแรกๆ
นายคนนี้เป็นคนสั่งให้เขื่อน ทุกเขื่อนกักน้ำให้ไว้ให้มากที่สุด แทนที่จะปล่อยให้ระบายน้ำออกจาก
เขื่อนตามหลักการที่เคยทำมา เพื่อที่จะทำให้ระดับน้ำที่ท่วมในช่วงนั้นลดลง ...........
โดยไม่สนใจคำคัดค้านจาก ผอ.เขื่อนต่างๆ โดยเฉพาะเขื่อภูมิพล ที่พยายามโต้ เถี่ยงคัดค้านมาโดย
ตลอดจนนายคนนี้ไม่สามารถโต้เถี่ยงจึงกล่าวออกมาว่า
"นี่คือคำสั่ง ผมสั่ง...คุณต้องทำ"
แล้วเป็นไง....น้ำเหนือที่ยังไม่หมดช่วงมรสุมตะวันออกลงมาที่เขื่อนต่างๆเป็น จำนวนมาก
จะค่อยๆระบายก็ไม่ได้ ต้องกัก...นี่เป็นคำสั่ง จนส่งผลดังปัจุบันที่ เป็นอยู่.....

แล้วเราจะประนามใคร......... ช่วยกระจายเรื่องหน่อยเถอะครับ ชาวไทยจะได้ตาสว่าง
*** ชาวเขื่อน ***


อ่านหลายๆๆรอบนะ ท่องก่อนนอนด้วย อย่าลืมกินยาด้วย
User avatar
redfrog53
 
Posts: 4456
Joined: Wed Aug 04, 2010 7:02 am

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby pramod » Mon Oct 17, 2011 7:44 am

kop16 wrote:ลองดูประเทศที่มีคุณธรรมนะครับ เช่น ญี่ปุ่น
ลาออกยกคณะแล้วครับ แค่ท่วมนิคมฯ เดียว
นี่มากกว่า 8 แห่งรวมลพบุรี อยุธยา เหลือ ปทุมฯ ยังหน้าด้านอยู่ มีไรป่าวเสียงส่วนมากเลือกมา :mrgreen:

เกิดสึนามิที่ญี่ปุ่นรัฐบาลเขาลาออกหรือเปล่าครับ
User avatar
pramod
 
Posts: 31
Joined: Thu Sep 08, 2011 8:38 pm

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby PinkDevil » Mon Oct 17, 2011 8:02 am

Superb_Mob wrote:มีแต่ผักบุ้งโหรงเหรง........ผมว่าโทษไอ้แม้วดีกว่า จัดไปอย่าได้เหนียม ถามจริงๆ ให้เจ๊ออกไป ได้ถามเสี่ยเค้ารึเปล่าว่าอยากเป็นนายกตอนนี้ :lol: ผมว่านะตอนนี้เสี่ยมาร์คคงกำลังวิ่งแก้ผ้ารอบบ้าน 100 รอบแก้บนที่แพ้เลือกตั้ง :lol: :lol: น้ำท่วมครั้งนี้ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของรัฐบาลที่แล้วทิ้งไว้ให้ แค่น้ำท่วมปีก่อนเสี่ยก็แทบจมน้ำตายแล้ว สลิ่มในนี้เอาสมองส่วนไหนมาคิดว่าเสี่ยเค้าจะแก้ปัญหาได้ ถ้าคิดว่าเสี่ยเค้าจะมีปัญญาจริง มันคงไม่อุ้มน้ำไว้ขนาดนั้นหรอก ย้อนกลับไปคิดดีๆ เสี่ยเค้าตกเก้าอี้วันไหน แล้วท่านจะเกิดปัญญาขึ้นมาในหยักสมอง :idea: :idea:

เหอ เหอ เหอ แก้ตัวได้แค่นี้เองหรือจ๊ะ
คนเก่งอ่ะ มีปัญหาอะไรมาเค้าไม่แก้ตัวกันหรอก
เค้าแก้ปัญหา ไอ้พวกที่แก้ตัว โทษนั่นโทษนี่
มันก็แค่พวกไร้สติปัญญาไร้ความสามารถในการแก้ปัญหา
แถมขี้ขลาดที่จะยืดอกรับกับความจริง

ก่อนเลือกตั้ง น้ำก็ท่วมอยู่แล้ว
พอเลือกตั้งเสร็จ แดงในนี้ก็เกรียวกราวประกาศว่ายิ่งลักษณ์คือ นายก
ขนาดขี้ข้ายังรู้เลยว่านายตัวเองจะเป็นนายก แล้วตัวยิ่งลักษณ์เองจะไม่รู้หรือ
แล้วคนที่แดงบอกว่าประสบความสำเร็จเคยบริหารงานเป็นพันๆหมื่นๆล้านมาก่อน
จะไม่รู้หรือว่าเข้ามาต้องเจอปัญหาน้ำท่วม มีเวลาช่วงเดือนกรกฎา เพื่อเตรียมการ
สิงหา กันยา น่าจะดำเนินการได้ แบบมาถึงสั่ง ฉับ ฉับ แบบนายกหญิงเหล็กงัยจ๊ะ

ยิ่งลักษณ์มีเวลามากมายในการแก้ปัญหา ถ้าคิดจะแก้
และถ้าอ่านข้อมูลต่างๆทั้งหมด ไม่ใช่รับรู้แบบ half truth
ก็จะรู้ว่าข่าวลือที่ว่าคนนั้นคนนี้วางยารัฐบาลยิ่งลักษณ์
มันไม่สมเหตุสมผล ตรรกะพิการมากๆ

แต่เข้าใจนะว่าคนเราเกิดมาบุญกรรมไม่เท่ากัน
บางคนเกิดมาโง่แถมยังขาดความเพียร
เจอข่าวลือนี้เข้าไปก็พร้อมจะเชื่อ
เพราะด้อยไอคิวทำให้ระดับการคิดวิเคราะห์ต่ำ
แถมไม่มีความเพียรมากพอในการค้นหาข้อมูล
ใครเล่าอะไรก็เชื่อ ชาตินี้คงแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว
ขยันทำบุญด้วยหนังสือและเทียนนะ
รับรองเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า
To dream the impossible dream
To fight the unbeatable foe
To bear with unbearable sorrow
To run where the brave dare not go
To right the unrightable wrong
To love pure and chaste from afar
To try when your arms are weary
To reach the unreachable star
User avatar
PinkDevil
 
Posts: 835
Joined: Sat Feb 07, 2009 1:12 am

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby pumpkin » Mon Oct 17, 2011 9:24 am

PinkDevil wrote:
Superb_Mob wrote:มีแต่ผักบุ้งโหรงเหรง........ผมว่าโทษไอ้แม้วดีกว่า จัดไปอย่าได้เหนียม ถามจริงๆ ให้เจ๊ออกไป ได้ถามเสี่ยเค้ารึเปล่าว่าอยากเป็นนายกตอนนี้ :lol: ผมว่านะตอนนี้เสี่ยมาร์คคงกำลังวิ่งแก้ผ้ารอบบ้าน 100 รอบแก้บนที่แพ้เลือกตั้ง :lol: :lol: น้ำท่วมครั้งนี้ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของรัฐบาลที่แล้วทิ้งไว้ให้ แค่น้ำท่วมปีก่อนเสี่ยก็แทบจมน้ำตายแล้ว สลิ่มในนี้เอาสมองส่วนไหนมาคิดว่าเสี่ยเค้าจะแก้ปัญหาได้ ถ้าคิดว่าเสี่ยเค้าจะมีปัญญาจริง มันคงไม่อุ้มน้ำไว้ขนาดนั้นหรอก ย้อนกลับไปคิดดีๆ เสี่ยเค้าตกเก้าอี้วันไหน แล้วท่านจะเกิดปัญญาขึ้นมาในหยักสมอง :idea: :idea:

เหอ เหอ เหอ แก้ตัวได้แค่นี้เองหรือจ๊ะ
คนเก่งอ่ะ มีปัญหาอะไรมาเค้าไม่แก้ตัวกันหรอก
เค้าแก้ปัญหา ไอ้พวกที่แก้ตัว โทษนั่นโทษนี่
มันก็แค่พวกไร้สติปัญญาไร้ความสามารถในการแก้ปัญหา
แถมขี้ขลาดที่จะยืดอกรับกับความจริง

ก่อนเลือกตั้ง น้ำก็ท่วมอยู่แล้ว
พอเลือกตั้งเสร็จ แดงในนี้ก็เกรียวกราวประกาศว่ายิ่งลักษณ์คือ นายก
ขนาดขี้ข้ายังรู้เลยว่านายตัวเองจะเป็นนายก แล้วตัวยิ่งลักษณ์เองจะไม่รู้หรือ
แล้วคนที่แดงบอกว่าประสบความสำเร็จเคยบริหารงานเป็นพันๆหมื่นๆล้านมาก่อน
จะไม่รู้หรือว่าเข้ามาต้องเจอปัญหาน้ำท่วม มีเวลาช่วงเดือนกรกฎา เพื่อเตรียมการ
สิงหา กันยา น่าจะดำเนินการได้ แบบมาถึงสั่ง ฉับ ฉับ แบบนายกหญิงเหล็กงัยจ๊ะ

ยิ่งลักษณ์มีเวลามากมายในการแก้ปัญหา ถ้าคิดจะแก้
และถ้าอ่านข้อมูลต่างๆทั้งหมด ไม่ใช่รับรู้แบบ half truth
ก็จะรู้ว่าข่าวลือที่ว่าคนนั้นคนนี้วางยารัฐบาลยิ่งลักษณ์
มันไม่สมเหตุสมผล ตรรกะพิการมากๆ

แต่เข้าใจนะว่าคนเราเกิดมาบุญกรรมไม่เท่ากัน
บางคนเกิดมาโง่แถมยังขาดความเพียร
เจอข่าวลือนี้เข้าไปก็พร้อมจะเชื่อ
เพราะด้อยไอคิวทำให้ระดับการคิดวิเคราะห์ต่ำ
แถมไม่มีความเพียรมากพอในการค้นหาข้อมูล
ใครเล่าอะไรก็เชื่อ ชาตินี้คงแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว
ขยันทำบุญด้วยหนังสือและเทียนนะ
รับรองเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า


คุณ Pink นี้จัดกนัก จัดเต็มตลอด เพ่ม็อบ ออกมาแถหน่อยแร้ว :mrgreen:
"เมื่อบุญเราไม่เคยสร้าง.. จะมีใครที่ไหนมาช่วยเจ้า.." : สมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังษี)
User avatar
pumpkin
 
Posts: 325
Joined: Wed Jul 13, 2011 11:05 am

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby เสือน้อย » Mon Oct 17, 2011 9:34 am

รัฐบาลไม่มีคุณภาพ
นายกสมองกลวง ไม่มีภาวะผู้นำ
ศูนย์ช่วยเหลือฯ ก็ไม่เป็นเอกภาพ
... ฯ ล ฯ

ถึงนาทีนี้ก็ยังโทษธรรมชาติ โทษคนอื่นอยู่เลย
ดังนั้นความคิดที่จะลาออกจึงแทบเป็นศูนย์

แต่น่าจะลุ้น รมต. บางคน ที่เป็นคนนอก เช่น กิตติรัตน์
อาจไขก็อกก็ได้ :geek:
-- อรุณสวัสดิ์ทุกท่าน -- http://www.Arunsawat.com
User avatar
เสือน้อย
 
Posts: 652
Joined: Wed Nov 19, 2008 3:33 pm

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby Bourne » Mon Oct 17, 2011 9:39 am

เสือน้อย wrote:...แต่น่าจะลุ้น รมต. บางคน ที่เป็นคนนอก เช่น กิตติรัตน์
อาจไขก็อกก็ได้ :geek:


ส่วนไอ่ปอดปะศพ จรเข้ที่หลุดไป 200 ตัวรอเช็คบิล ขอให้มันเรือล่มที่อยุธยาทีเหอะ
User avatar
Bourne
 
Posts: 509
Joined: Mon Jul 04, 2011 2:02 am

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby emujack » Mon Oct 17, 2011 9:42 am

redfrog53 wrote:
kainuy555 wrote:หาก พท.ออกไป
ปชป. ก็เข้ามา 55 สมใจๆ

ข้าราชการ ก็หน้าเดิมๆ

รู้มั้ยว่าทำไมน้ำถึงท่วมเป็นวงกว้างขนาดนี้.......
สาเหตุ.....
การจัดการบริหารน้ำผิดพลาด
ใครผิดพลาด.....
นายปลอดประสพภัย ทำไมถึงเป็นนายคนนี้ เพราะตอนน้ำท่วมช่วงแรกๆ
นายคนนี้เป็นคนสั่งให้เขื่อน ทุกเขื่อนกักน้ำให้ไว้ให้มากที่สุด แทนที่จะปล่อยให้ระบายน้ำออกจาก
เขื่อนตามหลักการที่เคยทำมา เพื่อที่จะทำให้ระดับน้ำที่ท่วมในช่วงนั้นลดลง ...........
โดยไม่สนใจคำคัดค้านจาก ผอ.เขื่อนต่างๆ โดยเฉพาะเขื่อภูมิพล ที่พยายามโต้ เถี่ยงคัดค้านมาโดย
ตลอดจนนายคนนี้ไม่สามารถโต้เถี่ยงจึงกล่าวออกมาว่า
"นี่คือคำสั่ง ผมสั่ง...คุณต้องทำ"
แล้วเป็นไง....น้ำเหนือที่ยังไม่หมดช่วงมรสุมตะวันออกลงมาที่เขื่อนต่างๆเป็น จำนวนมาก
จะค่อยๆระบายก็ไม่ได้ ต้องกัก...นี่เป็นคำสั่ง จนส่งผลดังปัจุบันที่ เป็นอยู่.....

แล้วเราจะประนามใคร......... ช่วยกระจายเรื่องหน่อยเถอะครับ ชาวไทยจะได้ตาสว่าง
*** ชาวเขื่อน ***


อ่านหลายๆๆรอบนะ ท่องก่อนนอนด้วย อย่าลืมกินยาด้วย


ไม่ทราบว่าข่าวมาจากที่ไหน ข้อที่มาด้วยนะครับ
User avatar
emujack
 
Posts: 81
Joined: Mon Jul 04, 2011 9:12 am

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby tifosi » Mon Oct 17, 2011 9:48 am

pramod wrote:
kop16 wrote:ลองดูประเทศที่มีคุณธรรมนะครับ เช่น ญี่ปุ่น
ลาออกยกคณะแล้วครับ แค่ท่วมนิคมฯ เดียว
นี่มากกว่า 8 แห่งรวมลพบุรี อยุธยา เหลือ ปทุมฯ ยังหน้าด้านอยู่ มีไรป่าวเสียงส่วนมากเลือกมา :mrgreen:

เกิดสึนามิที่ญี่ปุ่นรัฐบาลเขาลาออกหรือเปล่าครับ


ลาออกไปแล้ว ไม่ใช่เำพราะเกิดซึนามื แต่เพราะซึนามิเกิดแล้วแก้ปัญหาได้ไม่เหมาะสม เหมือนไอ้รัฐบาลควายที่มาจากเสียงควายตอนนี้นี่แหละ
User avatar
tifosi
 
Posts: 42
Joined: Wed May 19, 2010 11:35 pm

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby Superb_Mob » Mon Oct 17, 2011 3:10 pm

อ้าว........อยากให้ออกกันจัง เจ๊ก็จัดให้หน่อยดิ ออกไปแล้วก็โหวดกลับเข้ามาใหม่ กระแสนี้อินเทรนด์จะตาย :lol: :mrgreen:
ผมไม่ได้ชอบทักษิณ และเคยแต่เลือก ปชป มาโดยตลอด ปัจจุบันนี้ถ้าจะให้เลือก ก็ขอเลือกพรรคที่คิดว่าทำประโยชน์ให้ชาติได้มากกว่า และเล่นตามกติกาประชาธิปไตยครับ การเมืองภาคประชาชนเป็นสิ่งที่ดี แต่ระวังจะเป็นเหยื่อ แล้วซ้ำเติมประเทศชาติซะเอง
User avatar
Superb_Mob
 
Posts: 1080
Joined: Wed Dec 03, 2008 10:03 pm

Re: รัฐบาลอ่อนหัด..ควรลาออกได้แล้ว

Postby Bourne » Mon Oct 17, 2011 3:13 pm

Superb_Mob wrote:อ้าว........อยากให้ออกกันจัง เจ๊ก็จัดให้หน่อยดิ ออกไปแล้วก็โหวดกลับเข้ามาใหม่ กระแสนี้อินเทรนด์จะตาย :lol: :mrgreen:


ไม่กล้าหรอกว่ะ female face กันทั้งพรรคทั้งกองเชียร์ รอบนี้ลงทุนแยะ ยังไม่ทันได้ถอนทุนเลย จะให้โหวตใหม่ก็มีเสียวเพราะกองเชียร์จมน้ำตายห่านไปหลาย
User avatar
Bourne
 
Posts: 509
Joined: Mon Jul 04, 2011 2:02 am

Next

Return to สภากาแฟcron