ฟันธงฟุตบอลคืนนี้ 20 มิย.

ฟุตบอลโลก 2010 กีฬาประเภทต่างๆ สันทนาการ การท่องเที่ยว

ฟันธงฟุตบอลคืนนี้ 20 มิย.

Postby คนเล็กของเล่นใหญ่ » Mon Jun 21, 2010 1:26 pm

เอ้าๆเป็นอย่างไรกันบ้างครับ เมื่อวานไม่ได้มาทำหน้าที่ (ไม่เห็นมีใครไหว้วาน?) คงมีเซียนและหมูหลายคนกระสับกระส่ายกันน่าดูใช่มั้ยครับ

พอดีเมื่อวานมีธุระข้างนอก กลับมาอีกทีก็ค่ำแล้วเลยขี้เกียจ ฮิฮิ


เอ้าไม่พูดพล่ามทำเพลง เอาของคืนนี้เลยดีกว่า

ชิลี - สวิสเซอร์แลนด์

ชนะกันมาในนัดแรกทั้งคู่ ชิลีนั้นชนะฮอนดูรัสแบบที่ควรจะชนะ เพราะเหนือกว่าทุกอย่าง ส่วนสวิสเซอร์แลนด์ชนะพลิ๊กล๊อคถล่มทลายแก่สเปน แบบที่เล่นเอาเซียนทั้งหลายอยู่รูกันหมด

แต่ในความแตกต่างของชัยชนะทั้งคู่ ก็จะส่งผลในนัดนี้อยู่พอสมควรครับ

สวิสเซอร์แลนด์ ชนะสเปนมาได้ด้วยแท๊กติกที่เหนือชั้นของอ๊อตมาร์ ฮิตเฟลด์ แต่ถ้าเจอทีมอื่นล่ะ ทีมอย่างสวิสจะชนะมั้ย?

เป็นเรื่องที่น่าคิดนะครับ เรามักจะมองว่าสวิสมักจะหมู แต่ต้องไม่ลืมว่า ทีมนาฬิกาเป็นแชมป์กลุ่มในรอบคัดเลือกโซนยุโรปมานะครับ

นั่นย่อมหมายความว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

ทีมที่ชนะทีมอื่นมาด้วยแท๊กติก พอมาเจออีกที มันไม่เหมือนเดิมแล้วล่ะครับ เพราะแต่ละทีมก็มีแนวทางการเล่นที่แตกต่างกัน รายละเอียดของนักเตะแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน

ผมมั่นใจว่าออตมาร์ คงจะเฝ้าดูเทปของผู้เล่นสเปนมาตั้งแต่วันจับฉลากแบ่งสาย คงจะวางแผนรับมือทีมสเปนมาต่างๆนาๆ แต่กับชิลี ผมมั่นใจว่าเฮียอ๊อตมาร์ ไม่ได้เน้นขนาดนั้น

ดังนั้นสวิสน่าจะวางแผนรับมือชิลีด้วยการตั้งรับหยั่งเชิงก่อน ส่วนชิลีนั้นด้วยการที่เห็นสเปนเป็นบทเรียนอยู่ทนโท่อยู่แล้ว พวกเขาจะไม่เปิดเกมบุกแลกอย่างแน่นอน และด้วยเกมแรกที่พวกเขามี 3 แต้มตุนไว้แล้ว และนัดหน้าต้องเจอสเปนด้วย พวกเขาจะเล่นเซฟตัวเองที่สุด ถ้าเก็บได้ 1 แต้มมันก็อุ่นใจกว่าแน่ๆ

สวิสก็เช่นกัน พวกเขาย่อมจะคิดว่านัดหน้าพวกเขาจะได้เจอฮอนดูรัสอยู่แล้ว นัดนี้พวกเขาไม่เร่งรีบผลีผลามบุก และผลเสมอก็เป็นผลดีกับพวกเขามากกว่าชิลีเสียอีก

ราคาซื้อขายที่ให้ชิลียิงนำไปก่อนแบบเสมอตัวกับอีกครึ่งนึงนั้น เป็นอะไรที่น่าจะลองซื้อหุ้นของบริษัทนาฬิกาชั้นนำของโลกเป็นอย่างยิ่งครับ

สกอร์ที่คาด :: 0-0 แบบน่าเบื่อ(แนะนำให้ไปนอนเก็บแรงไว้ดูคู่ดึกครับ)

--------------------


โปรตุเกษ - เกาหลีเหนือ

ผลการแข่งเมื่อคืน ที่บราซิลชนะช้างดำไปได้นั้น สร้างความสบายใจและโล่งอกให้กับเหล่าขุนผลฝอยทองเป็นอย่างยิ่ง

สาเหตุเป็นเพราะบราซิลเข้ารอบไปแล้วแน่ๆ ดังนั้นนัดหน้าที่จะเจอกับพวกเขา การเอาจริงของนักเตะแซมบ้า คงจะกดดันพวกเขาไม่มากนัก

แต่เพื่อความไม่ประมาท กับคู่แข่งอย่างเกาหลีเหนือพวกเขาต้องสามแต้มเท่านั้น เพราะไม่งั้นพวกเขาจะเล่นแบบกดดันสุดๆในนัดที่หนักหนาสุดๆ แล้วต้องมานั่งติดตามผลของไอวอรี่โคสต์อีก

แต่ดูเหมือนจะไม่ง่าย และอีกอย่าง ทีมที่เล่นสไตล์แบบเกาหลีเหนือ จะทำความลำบากให้เหล่าโรนัลโต้และผองเพื่อนอย่างถึงที่สุดแน่ๆ

เกาหลีเหนือนั้นสู้ทุ่มสุดตัวแน่ๆตามสไตล์ ซึ่งผมมองว่าสไตล์แบบนี้แหละที่พวกฝอยทองไม่ชอบ และอาจหนักถึงขั้นไม่มีปัญญาเจาะแผงหลังของพวกโสมแดงเข้าอีกด้วย

สกอร์ที่คาด 1-1 และจากราคาในตลาดมืด ที่ให้ฝอยทองยิงประตูนำโสมแดงไปแล้ว หนึ่งประตูกับอีกครึ่งหนึ่งนั้น เป็นอะไรที่น่าจะซื้อหุ้นของบริษัทโสมแดงไว้ไม่น้อย

-------------------------------------------------


สเปน - ฮอนดูรัส

ผมว่าสิ่งที่แตกต่างของสเปนกับเยอรมันก้คือ ทีมสเปน ไม่ใช่มีแต่ผู้เล่นเด็กๆแบบเยอรมัน การที่สเปนแพ้ในนัดแรก กับการที่เยอรมันแพ้ในนัดที่สอง มันเป็นเรื่องที่มีสาเหตุที่แตกต่างกันอย่างมาก

สเปนแพ้สวิสเพราะประมาท และย่ามใจคู่ต่อสู้มากเกินไป แต่เยอรมันแพ้เซอร์เบียเพราะพวกเขาแบกรับความกดดันได้ไม่ดีพอ

การที่สเปนแพ้ในนัดแรกนั้น จะทำให้พวกเขามีสมาธิมุ่งมั่นมากขึ้นในนัดต่อๆไป และเขาจะรัดกุมมากขึ้น เล่นกันเป็นระบบและระวังตัวมากขึ้น เชื่อฟังโค้ชมากขึ้น

เมื่อทุกอย่างประกอบกัน พวกเขาจะกลับมาผงาดได้เหมือนเดิม

ผมมองว่านัดนี้สเปนจะทุ่มสุดตัวแต่จะรัดกุมและเน้นทุกชอต ฟอร์มเทพของพวกเขาจะเริ่มแสดงออกในนัดนี้จนถึงวันที่พวกเขาเข้าชิงแชมป์โลก

ดังนั้นสเปนชนะแน่ๆแต่จะชนะเท่าไหร่นั้น ...เป็นอะไรที่ส่งผลกับกองเชียร์ชาวไทยมาก

ราคาในตลาดมืดที่ให้ทีมกระทิงดุยิงนำไปแล้วสองประตูตั้งแต่เริ่มแข่งนั้น มันเป็นราคาที่แพงพอๆกับการที่คุณไปซื้อของในห้างอย่างเกสรพลาซ่าเลยทีเดียว

ผมว่าสเปนจะชนะ แต่จะชนะถึงสามประตูนั้น มันเป็นอะไรที่น่ากังวลพอสมควร เพราะพวกเขาจะไม่ผลีผลามบุกแบบบ้าคลั่งอีก และทีมฮอนดูรัสก็คงมาในรูปแบบเดียวกับสวิส นั่นคือ เอารถเมล์ไปขวางโกล์ฝั่งตัวเองไว้เป็นแน่

แต่คงจะยันไม่อยู่ และสปนจะชนะไป 2-0 ส่วนการลงทุนในตลาดหุ้นนั้น สำหรับคู่นี้ก็น่าจะพักการซื้อขายไว้ก่อน แต่ถ้าอดใจไม่ได้จริงๆ ผมว่าน่าลองลงทุนซื้อหุ้นในกลุ่มประเทศทะเลแคริบเบียนไว้ก่อน จะดีกว่านะครับ
User avatar
คนเล็กของเล่นใหญ่
 
Posts: 2134
Joined: Mon Oct 13, 2008 11:52 am

Re: ฟันธงฟุตบอลคืนนี้ 20 มิย.

Postby nithiphat » Tue Jun 22, 2010 3:30 am

ยิ้มอย่างเดียว ยังไม่ถึงรอบสองเลย กระเป๋าขาดเป็นแถว
User avatar
nithiphat
 
Posts: 660
Joined: Sat Apr 24, 2010 7:33 pm


Return to World Cup 2010cron