จ.ตราด จัดเลี้ยงอาหารพระราชทานให้ผู้ต้องขังหญิง

เรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับพระราชวงศ์ไทย เทิดพระเกียรติในหลวงและราชวงศ์จักรีที่ห้องนี้ครับ
Forum rules
- ห้ามใช้คำพูดหยาบคาย
- ห้ามโพสกระทู้หรือข้อความที่ดูหมิ่นเสียดสีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นอันขาด

จ.ตราด จัดเลี้ยงอาหารพระราชทานให้ผู้ต้องขังหญิง

Postby network1974 » Thu Aug 11, 2011 3:23 pm

จ.ตราดร่วมชมรมแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำ จ.ตราด จัดเลี้ยงอาหารพระราชทานให้กับผู้ต้องขังหญิง ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

(11 ส.ค. 54) นางสาวเบญจวรรณ อ่านเปรื่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดตราด พร้อมด้วยคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดตราด นางยุพิน สว่างไสว ประธานชมรมแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำจังหวัดพร้อมด้วยสมาชิกชมรมแม่ดีเด่นฯ ร่วมกันจัดเลี้ยงอาหารพระราชทานแก่ผู้ต้องขังหญิงจำนวน 90 คนภายในเรือนจำจังหวัดตราด และผู้ต้องกักขังชาย-หญิง 75 คน ภายในสถานกักขังกลางจังหวัดตราด เนื่องในโอกาสสัปดาห์วันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2554
นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตราด กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ทาง สภาสังคมเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีมติเห็นชอบในการจัดเลี้ยงอาหารพระราชทานแก่ผู้ต้องขังหญิง ผู้ตกงาน ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส โดยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ได้มอบหมายให้ชมรมแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำจังหวัด เหล่ากาชาดจังหวัด แม่บ้านมหาดไทยจังหวัด เป็นแกนนำในการจัดงานร่วมกับประธานกรรมการประสานงานส่วนภูมิภาค สภาสังคมสงเคราะห์ฯ โดยนายกสมาคมฯ ประธานชมรมแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำจังหวัดดำเนินการจัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้น เพื่อถวายความจงรักภักดีและทูลเกล้าฯถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 79 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2554 อย่างไรก็ตามในส่วนของการดำเนินชีวิตหลังพ้นโทษ ภาครัฐพร้อมที่จะสนับสนุนให้ผู้ที่พ้นโทษทุกคนกลับมาเป็นคนดีของสังคมโดยเฉพาะการส่งเสริมด้านอาชีพ รวมถึงการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ในสังคม

http://thainews.prd.go.th
User avatar
network1974
 
Posts: 138
Joined: Fri Mar 11, 2011 6:39 pm

Re: จ.ตราด จัดเลี้ยงอาหารพระราชทานให้ผู้ต้องขังหญิง

Postby tarato13 » Mon Aug 15, 2011 10:19 am

ผู้ต้องขังหญิงได้รับอาหารพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งจะเป็นขวัญและกำลังใจที่สำคัญในการเริ่มต้นชีวิตใหม่หลังจากพ้นจากโทษไปแล้ว
User avatar
tarato13
 
Posts: 368
Joined: Thu Jul 22, 2010 8:47 am


Return to ห้องเฉลิมพระเกียรติ



cron