Formula1 เปิดสนามแล้วครับบบบบ

คุยกันสบายๆ ไม่ซีเรียส

Formula1 เปิดสนามแล้วครับบบบบ

Postby ขาจรขอแจม » Sat Mar 13, 2010 6:02 pm

พักเรื่องปวดหัว มาดูรถแข่งกันมั่ง สูตรหนึ่งปี 2010 เปิดสนามแล้ว ปีนี้มีอะไรน่าสนใจเยอะทั้งกฎใหม่ๆ และโดยเฉพาะปีนี้ Schumacher กลับมาแข่งอีกครั้ง และมีอย่างน้อย 4-5 ทีมที่ค่อนข้างสูสีในการชิงแชมป์ ประกอบกับการย้ายทีมของนักแข่งหลายคน ที่จะทำให้การแข่งขันสูสีขึ้น คงมันแน่ครับ การ Qualify กำลังจะเริ่มครับ
User avatar
ขาจรขอแจม
 
Posts: 510
Joined: Tue Nov 17, 2009 1:01 am

Re: Formula1 เปิดสนามแล้วครับบบบบ

Postby ขาจรขอแจม » Sat Mar 13, 2010 7:18 pm

Qualify เสร็จเรียบร้อย Grid Position สำหรับพรุ่งนี้
1.Vettel
2.Massa
3.Alonso
4.Hamilton
5.Rosberg
6.Webber
7.Schumacher
8.Button
9.Kubica
10.Sutil
พรุ่งนี้น่าจะสนุก รถทีม RedBull ปีนี้ดูท่าจะแรงต่อเนื่อง ในขณะที่ทีม Mercedes-Benz ที่ take over ทีม Brawn GP ก็ดูดีไม่น้อย รอให้ Schumi สนิมหลุดหน่อยคงได้ลุ้นตำแหน่งหัวแถว ในขณะที่ Ferrari นั่นไม่ต้องพูดถึงปีนี้ Alonso กับ Massa มีหวังทำสงครามกันเอง เหมือน Senna กับ Prost ในอดีต อีกคู่ที่อาจสู้กันเองคือทีมอังกฤษ Mcralen ที่ Hamilton กับ Button ต่างคนต่างไม่ยอมเป็นเบอร์สอง เพราะนั้นปีนี้สูตรหนึ่งมันสสสส แน่ครับ อย่าลืมติดตาม พรุ่งนี้ หนีบรรยากาศเครียดๆทางการเมืองมั่ง
User avatar
ขาจรขอแจม
 
Posts: 510
Joined: Tue Nov 17, 2009 1:01 am

Re: Formula1 เปิดสนามแล้วครับบบบบ

Postby ขาจรขอแจม » Sun Mar 14, 2010 9:05 pm

ผ่านไปเรียบร้อยครับ สนามแรกของ เอฟ 1 ผู้ชนะคือ Alonso จากทีมเฟอร์รารี่ ที่ 2 คือเพื่อนร่วมทีม Massa ที่น่าจะเป็นคู่แข่งซะเองในปีนี้ ส่วนที่สามได้แก่ Hamilton จากทีม Mclaren ช่วงแรกๆของการแข่ง Vettel ออกมานำ แต่หลังจากครึ่งทางผ่านไปก็เจอ Mechanical problem ทำให้ความเร็วตกจนในที่สุดก็หล่นไปอยู่เพียงที่ 4 สำหรับ Schumi ได้ที่ 6 ซึ่งก็ถือว่าดีมากสำหรับการกลับครั้งแรกในรอบ สามปี อาจจะไม่เร็วมากแต่ก็แสดงให้เห็นถึงความคงเส้นคงวา และยังกันนักแข่งระดับแชมป์อย่าง Button ไม่ให้ผ่านไปได้ซึ่งถือว่าเป็นความชำนาญเฉพาะตัวที่ Schumi เคยทำให้เห็นประจำในยามที่รถตัวเองเป็นรอง คิดว่าอีกสักสามสนาม Schumi น่าจะเร็วขึ้นมาต่อกรกับพวกหัวแถวอย่าง Alonso,Massa,Hamilto, Vettel ได้ สำหรับ Alonso ถือว่าขับได้ดีมากตามมาตรฐานของตัวเขาเอง ที่แสดงให้เห็นมาตลอดว่าถ้าเขาได้รถดีเมื่อไหร่ใครก็หยุดเขายาก ส่วน Vettel น่าเสียดายที่ประสพปัญหาเกี่ยวกับ Mechanical คิดว่าถ้ารถดีเมื่อไหร่เขาทำได้ดีแน่ ติดตามสนามหน้าครับมันแน่ที่ ออสเตรเลีย วันที่ 28 มีค
User avatar
ขาจรขอแจม
 
Posts: 510
Joined: Tue Nov 17, 2009 1:01 am


Return to ชายคาพักใจcron