9 ขั้น เอ่ยคำ “ขอโทษ” อย่างมีฟอร์ม

คุยกันสบายๆ ไม่ซีเรียส

9 ขั้น เอ่ยคำ “ขอโทษ” อย่างมีฟอร์ม

Postby rockerdub » Wed Mar 31, 2010 1:16 pm

ช่วงนี้ทะเลาะกับแฟนบ่อยมาก แฟนก็ขี้งอลบ่อยมาก :cry:
ไอ้เราก็ง้อบ้าง ไม่ง้อบ้าง ส่วนแฟนก็หายงอลบ้าง งอลต่อบ้าง
วันนี้เราเลยเอาวิธีการขอโทษมาฝากชาวเสรีไทยกานนะ อิอิ

1. ลำดับเหตุการณ์ บางครั้งเพราะความสับสนไม่แน่ใจว่าตัวคุณผิดหรือเปล่านี่แหละ ที่เป็นเหตุให้คุณยังไม่สามารถทำใจยอมรับว่าตัวเองควรจะเป็นฝ่ายเดินเข้าไป ขอโทษ การลำดับเหตุการณ์ในขณะที่คุณอารมณ์เย็นลงแล้ว ผนวกกับความรักที่คุณยังคงมีต่อเขา จะทำให้คุณมองเหตุการณ์อย่างเป็นธรรม คุณจะเห็นเรื่องราวชัดเจนขึ้น และรู้สึกเต็มใจที่จะเอ่ยคำ “ขอโทษ”

2. บันทึกประเด็นที่คุณผิด การจดบันทึกนอกจากจะช่วยให้การลำดับเหตุการณ์ของคุณมีความแม่นยำขึ้นแล้ว ยังช่วยให้คุณดึงจุดที่เป็นความผิดพลาดของคุณออกมา เพื่อนำมาเป็นแนวทางในการเตรียมคำพูดที่จะใช้ในการกล่าวขอโทษได้ตรงประเด็น อีกด้วย ที่สำคัญในระหว่างนี้ คุณจะมีโอกาสในการเรียบเรียงความคิด และระงับความตื่นเต้น รวมทั้งความกลัวต่างๆ ได้

3. เตรียมตัวให้พร้อม หากคุณรู้สึกตื่นเต้นมาก คุณอาจซ้อมพูดดูก่อนก็ได้ โดยพูดให้ได้ตามประเด็นที่ได้จดบันทึกไว้ การฝึกซ้อมบ่อยๆ จะทำให้คุณสามารถควบคุมสถานการณ์จริงได้ไม่ยากนัก แต่ถ้าคุณไม่กล้าเผชิญหน้ากับเขาจริงๆ ล่ะก้อ ลองเขียนความรู้สึกของคุณลงกระดาษ แล้วยื่นให้กับเขาก่อนรีบออกจากบ้านในตอนเช้าสิค่ะ นอกจากโรแมนติกแล้ว ยังเป็นการเปิดใจเขาให้พร้อมรับคำสารภาพของคุณในตอนค่ำอีกด้วย....

กว่าจะสาธยายหมด เยอะเหลือเกิน ยังไงถ้าสนใจก็เข้าไปอ่านต่อได้ที่นี่นะ >>>> กดตรงนี้น๊า :P
User avatar
rockerdub
 
Posts: 4
Joined: Wed Mar 31, 2010 12:46 pm

Return to ชายคาพักใจcron