ทั้งนี้สโมสรกีฬาระดับโลกมีการสั่งผลิตเสื้อผ้าจากไทยจำนวนมาก เช่น ทีมฟุตบอล บาร์เซโลนา, ลิเวอร์พูล อาร์เซนอล และยังมีทีมบาสเกตบอลในสหรัฐฯด้วย ซึ่งแนวโน้มออเดอร์ชุดฟุตบอลจากยุโรปเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง หลังจากบาร์เซโลนาสามารถครองแชมป์ยูฟา แชมป์เปียนลีก และลาลีกา สเปนได้ ประกอบกับมีนักเตะขวัญใจทั่วโลก อย่าง ลิโอเนล เมสซี ทำให้ความต้องการชุดกีฬาของแฟนบอลทั่วโลกเพิ่มขึ้น



"แม้หลายประเทศในยุโรปกำลังเผชิญปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจและหนี้สิน แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความต้องการชุดกีฬามากนัก โดยตลาดยังขยายตัวได้ต่อเนื่องจากแฟนกีฬาทั่วโลก บรรดากองเชียร์ในยุโรปยังพร้อมจ่ายเงินเพื่อซื้อสินค้าสัญลักษณ์ของทีมที่ตนชอบ ขณะที่ตลาดเอเชียก็มีกำลังซื้อสูงขึ้น"นายวัลลภ กล่าว
อย่างไรก็ตามน่าเสียดายที่ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หันไปสั่งผลิตสินค้าในอินโดนีเซีย จากเดิมที่ผลิตในไทยเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากเหตุผลส่วนตัวของตัวแทนผู้ดำเนินการ จึงส่งผลต่อรายได้ของโรงงานผลิตเสื้อผ้าในไทยอย่างมาก เพราะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมีแฟนทั่วโลกจำนวนมาก และออเดอร์จากทีมอื่นก็ทดแทนได้ไม่มากนัก
"การปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 300 บาท จะกระทบต่อผู้ประกอบการผลิตเสื้อผ้าอย่างมาก เพราะมีการใช้แรงงานเข้มข้น ต้นทุนในการผลิตจะสูงขึ้นมากทันที และจะทำให้สโมสรกีฬาระดับโลกต่างๆหันไปสั่งผลิตในประเทศเพื่อนบ้านแทน เพราะมีค่าแรงถูกกว่าไทย และหากรัฐบาลจะปรับขึ้นค่าแรงให้ได้ ก็ควรทยอยทำภายใน 4 ปี เพื่อให้เอกชนได้รับตัว"นายวัลลภ กล่าว